Năm 2023, công tác tuyền truyền cải cách hành chính (CCHC) được tỉnh Bắc Kạn thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, nhất là việc tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính (TTHC) để nâng cao hiểu biết của cá nhân, tổ chức trong thực hiện TTHC được quan tâm chú trọng.

Xem tiếp

Năm 2023, hoạt động Chuyển đổi số của tỉnh Bắc Kạn được quan tâm triển khai nhiều nội dung tạo cơ sở để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024. Về chính quyền số, năm 2023 tỉnh triển khai 42 nhiệm vụ/dự án nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng, hệ thống thông tin/cơ sở dữ liệu chuyên ngành, đảm bảo an toàn thông tin mạng của tỉnh.

Xem tiếp

Cải thiện và nâng cao năng lực quản lý Nhà nước và thực thi pháp luật về chuyển đổi số không chỉ là chìa khóa quan trọng nhằm đạt hiệu quả quản lý tốt trong công cuộc chuyển đổi số nói chung, đồng thời nhằm đảm bảo ố trí đủ nguồn lực để phát triển, vận hành, duy trì các nền tảng số và các bộ công cụ sử dụng thống nhất toàn quốc phục vụ quản lý nhà nước và thực thi pháp luật về chuyển đổi số.

Xem tiếp

Một số chính sách mới liên quan đến tín dụng, bảo hiểm y tế... sẽ có hiệu lực trong tháng 12/2023.

Xem tiếp

Căn cứ Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức Chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019 và Quyết định số 1120-QĐ/TU ngày 29/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về giao biên chế cho các cơ quan, đơn vị khối Đảng, đoàn thể và khối chính quyền năm 2023, Quyết định số 1121-QĐ/TU ngày 29/8/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tạm giao biên chế giáo viên năm học 2022-2023 và biên chế các hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ của tỉnh Bắc Kạn năm 2023, UBND tỉnh Bắc Kạn trình HĐND tỉnh Nghị quyết quyết định biên chế công chức, phê duyệt tổng số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2023, đã được thông qua tại kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Bắc Kạn ngày 23/10/2023

Xem tiếp

Chiều ngày 14/11/2023, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) Chính phủ tổ chức Phiên họp thứ sáu trực tuyến giữa Chính phủ với các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để đánh giá kết quả CCHC 10 tháng năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ CCHC 02 tháng cuối năm 2023. Chủ trì Phiên họp Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC Chính phủ

Xem tiếp

Ngày 20/10/2023, Bộ Nội vụ ban hành Công văn số 6139/BNV-TCBC, trong đó đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung triển khai: Chỉ đạo các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý xây dựng Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp; Phê duyệt vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính; vị trí việc làm và cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý theo phân cấp của Chính phủ, bảo đảm hoàn thành trong năm 2023.

Xem tiếp

Thời gian qua, việc thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, đã có sự gắn kết giữa cải cách thủ tục hành chính với công tác chuyển đổi số, đề án 06 nhằm góp phần chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính.

Xem tiếp

Ngày 17/10/2023, Thủ tướng Chính phủ Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 972/CĐ-TTg về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 - 2025.

Xem tiếp

Ngày 14 tháng 6 năm 2022, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Bắc Kạn họp đánh giá kết quả và bàn giải pháp khắc phục các chỉ số năm 2021 (Chỉ số CCHC, Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính, Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh), nâng cao chỉ số năm 2022 và những năm tiếp theo.