Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh (gọi tắt là Chỉ số PAPI) là công cụ phản ánh tiếng nói người dân về mức độ hiệu quả điều hành, quản lý nhà nước, thực thi chính sách và cung ứng dịch vụ công của chính quyền cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã.

Xem tiếp

Hội nghị giao ban công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính, Đề án 06 được UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức vào hồi 14h ngày 16/3/2024. Các đồng chí: Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo CCHC, Chuyển đổi số tỉnh; Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.Hội nghị đã được nghe các báo cáo kết quả đánh giá, xếp hạnhg mức độ chuyển đổi số năm 2023 của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, kết quả hoạt động của Ban chỉ đạo (BCĐ) về chuyển đổi số quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024, Báo cáo kết quả xác định chỉ số Cải cách hành chính cũng như quyết định xếp hạng và phân loại của các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố năm 2023, kết quả thực hiện Đề án 06 trong thời gian qua.

Xem tiếp

Tính đến nay, Cổng Dịch vụ công quốc gia đã cung cấp 4,5 nghìn dịch vụ công trực tuyến; có hơn 12,17 triệu tài khoản; hơn 287 triệu hồ sơ đồng bộ; hơn 30,2 triệu lượt thực hiện các dịch vụ tiện ích; 39,7 triệu hồ sơ trực tuyến từ Cổng.

Xem tiếp

Chỉ số cải cách hành chính là công cụ quan trọng để theo dõi, đánh giá hoạt động cải cách hàng chính được Bộ nội vụ ban hành theo từng giai đoạn với mục tiêu đánh giá một cách thực chất, khách quan và công bằng kết quả thực hiện cải cách hành chính hàng năm của các cơ quan.

Xem tiếp

Từ khi Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ có hiệu lực thi hành, dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính được tỉnh Bắc Kạn quan tâm triển khai thực hiện

Xem tiếp

Năm 2023, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã đặc biệt quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC), trong đó chỉ đạo quyết liệt các bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa quy định TTHC, quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế; đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông để nâng cao hiệu quả giải quyết TTHC tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi giải quyết công việc với cơ quan nhà nước.

Xem tiếp

Năm 2023, công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Bắc Kạn được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh tập trung chỉ đạo quyết liệt đồng bộ trên 6 lĩnh vực

Xem tiếp

Chiều ngày 17/01/2023 Hội nghị tổng kết công tác chuyển đổi số, Đề án 06, cải cách hành chính tỉnh Bắc Kạn năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của các đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị, các thành viên các ban chỉ đạo chuyển đổi số; Ban chỉ đạo đề án 06 và Ban chỉ đạo Cải cách hành chính.

Xem tiếp

Việc tổ chức đánh giá chất lượng phục vụ của người dân, tổ chức đối với việc giải quyết thủ tục hành chính qua môi trường điện tử hằng năm là một trong những căn cứ để đánh hiệu quả hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước, nhằm đánh giá điểm mạnh, điểm yếu của từng cơ quan, đơn vị đóng vai trò quan trọng trong tăng cường hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong cung cấp dịch vụ công, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người dân, doanh nghiệp được tiếp cận, trải nghiệm dịch vụ công linh hoạt hơn, hiệu quả hơn.

Xem tiếp

Sáng 08/12/2023, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai xây dựng, quản lý vị trí việc làm trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập. Đồng chí Trần Lưu Quang - Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo về xây dựng và quản lý vị trí việc làm trong các cơ quan, tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập chủ trì và điều hành Hội nghị.

1234567...Trang cuối