Skip Ribbon Commands
Skip to main content


TCCS - Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và tinh giản biên chế, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là yêu cầu khách quan, là nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi quyết tâm chính trị cao trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Năm 2021 chế độ tiền lương mới sẽ được áp dụng thống nhất đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong toàn bộ hệ thống chính trị, vì thế việc xác định vị trí việc làm phải được thực hiện theo hướng kế hoạch hóa, khoa học hóa và quy chế hóa với sự cam kết chính trị của người đứng đầu đơn vị ngay từ bây giờ.

Xem tiếp


Cùng với Nghị quyết 02, Chính phủ, Thủ tướng luôn tìm kiếm những cơ hội cải cách mới, vượt ra khỏi những phạm vi cải cách đang được tiến hành, bổ sung cho những giải pháp đang làm và như thế ta nhìn thấy một nỗ lực và cơ hội rất lớn cho năm 2020.

Xem tiếp


VPCP và các cơ quan liên quan đang quyết tâm để đưa 3 dịch vụ công: Thu tiền xử lý phạt vi phạm hành chính; thu phí, lệ phí trước bạ; cấp giấy xác nhận số CMND lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia trong quý I/2020 để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân thanh toán trực tuyến.

Xem tiếp


Trong năm 2020 và những năm tiếp theo, Bộ Công Thương kiên định tiếp tục duy trì thành quả đạt được trong công tác cải cách thủ tục hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh, kiểm tra chuyên ngành và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp khi thực hiện các quy định của Ngành Công Thương.

Xem tiếp


Chiều ngày 30/01, tại trụ sở Bộ, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công (Ban Chỉ đạo Trung ương) dẫn đầu, cùng lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính… đã có buổi làm việc với Bộ Nội vụ về tinh gọn bộ máy, cải cách chính sách tiền lương.

Xem tiếp


Ngày 24/01/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 14/2020/NĐ-CP quy định chế độ trợ cấp đối với nhà giáo đã nghỉ hưu chưa được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên trong lương hưu.

Xem tiếp


Chiều ngày 08/01/2020, Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai công tác Nội vụ năm 2020. Chủ trì Hội nghị Ông Lê Văn Hội, Giám đốc Sở Nội vụ. Dự và chỉ đạo Hội nghị Ông Lý Thái Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn. Tham dự Hội nghị có các Phó Giám đốc và toàn thể công chức, viên chức Sở Nội vụ; lãnh đạo UBND và lãnh đạo phòng nội vụ các huyện, thành phố; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Xem tiếp


Ngày 26/8/2019, Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn ban hành Nghị quyết số 21/NQ-HĐND về việc sáp nhập thôn, tổ dân phố, tiểu khu; ghép cụm dân cư giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và đổi tên tổ dân phố thuộc phường Xuất Hóa, thành phố Bắc Kạn.

Xem tiếp


Cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố là người trực tiếp triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước đến người dân. Kết quả kinh tế - xã hội phát triển, an ninh đảm bảo hay không là nhờ sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ này.

Xem tiếp


Sáng ngày 27/12/2019, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác ngành nội vụ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Chủ trì Hội nghị Ông Lê Vĩnh Tân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Dự và chỉ đạo Hội nghị Ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ. Tham dự Hội nghị có các Thứ trưởng Bộ Nội vụ, đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành ở Trung ương.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối