Skip Ribbon Commands
Skip to main content
System.Web.HttpParseException (0x80004005): The server tag is not well formed. ---> System.Web.HttpException (0x80004005): The server tag is not well formed. at System.Web.UI.TemplateParser.ProcessError(String message) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseStringInternal(String text, Encoding fileEncoding) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseString(String text, VirtualPath virtualPath, Encoding fileEncoding) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseString(String text, VirtualPath virtualPath, Encoding fileEncoding) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseFile(String physicalPath, VirtualPath virtualPath) at System.Web.UI.TemplateParser.ParseInternal() at System.Web.UI.TemplateParser.Parse() at System.Web.Compilation.BaseTemplateBuildProvider.get_CodeCompilerType() at System.Web.Compilation.BuildProvider.GetCompilerTypeFromBuildProvider(BuildProvider buildProvider) at System.Web.Compilation.BuildProvidersCompiler.ProcessBuildProviders() at System.Web.Compilation.BuildProvidersCompiler.PerformBuild() at System.Web.Compilation.BuildManager.CompileWebFile(VirtualPath virtualPath) at System.Web.Compilation.BuildManager.GetVPathBuildResultInternal(VirtualPath virtualPath, Boolean noBuild, Boolean allowCrossApp, Boolean allowBuildInPrecompile, Boolean throwIfNotFound, Boolean ensureIsUpToDate) at System.Web.Compilation.BuildManager.GetVPathBuildResultWithNoAssert(HttpContext context, VirtualPath virtualPath, Boolean noBuild, Boolean allowCrossApp, Boolean allowBuildInPrecompile, Boolean throwIfNotFound, Boolean ensureIsUpToDate) at System.Web.UI.TemplateControl.LoadControl(VirtualPath virtualPath) at DynamicMenu.DynamicMenu.DynamicMenu.CreateChildControls()

Hệ thống wifi công cộng gắn với hiện đại hoá hành chính

Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 04/2018, hệ thống wifi công cộng Bắc Kạn với 28 điểm truy cập miễn phí là một trong những tiện ích của tỉnh Bắc Kạn nhằm phục vụ người dân, doanh nghiệp và du khách trên địa bàn, hướng tới mục tiêu xây dựng thành công chính quyền điện tử.

          Hệ thống wifi công cộng - hướng tới xây dựng chính quyền điện tử

          Trong lộ trình hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử - nơi người dân và chính quyền giao tiếp thân thiện, bình đẳng với nhau thông qua môi trường mạng, việc phát triển hệ thống wifi công cộng có ý nghĩa thiết thực trong việc hình thành thói quen ứng dụng rộng rãi CNTT cho các nhu cầu cuộc sống ở đại đa số các bộ phận dân cư. Đây là coi là yếu tố giữ vai trò nền tảng, tạo thuận lợi cho việc ứng dụng CNTT trong cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ tốt công tác điều hành, thông tin liên lạc của chính quyền và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

        Cùng với sự phát triển của viễn thông và CNTT, các thiết bị đầu cuối, các loại máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và đặc biệt là các thế hệ điện thoại thông minh (smartphone) có kết nối internet không dây (3G, wifi…) được người dân sử dụng phổ biến. Hệ thống wifi công cộng trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp; phục vụ tốt ứng dụng phần mềm “Một cửa”, “Một cửa liên thông” và dịch vụ công mức độ cao; tuyên truyền, phổ biến, công khai, minh bạch các chủ trương của Đảng, cơ chế, chính sách, pháp luật của Nhà nước và phát huy quyền giám sát của người dân, tạo môi trường thuận lợi nhất trong quan hệ giữa chính quyền và nhân dân, đặc biệt là trong các giao dịch hành chính.

        Thời gian qua, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn đã có nhiều nỗ lực trong việc đưa hệ thống wifi công cộng vào hoạt động trên địa bàn tỉnh. Sở đã phối hợp với doanh nghiệp khảo sát, lắp đặt, cung cấp dịch vụ, chạy thử, nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng hệ thống wifi công cộng đạt yêu cầu về tốc độ, dung lượng và vùng phủ sóng của doanh nghiệp đã cam kết. Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2018, hệ thống được đặt tại 28 điểm bao gồm: UBND tỉnh Bắc Kạn; Tỉnh ủy Bắc Kạn; UBND thành phố Bắc Kạn; Bệnh viện đa khoa tỉnh; Khu vực Nhà văn hóa tỉnh, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi; Dọc đường Trường chinh (từ Khách sạn 10 tầng đến Công ty Điện lực Bắc Kạn); UBND huyện Chợ Mới; Cầu Chợ Mới; Trung tâm y tế huyện Chợ Mới; UBND huyện Ba Bể; Trung tâm y tế huyện Ba Bể; Bến xuồng hai bờ hồ Ba Bể; UBND huyện Chợ Đồn; Trung tâm y tế huyện Chợ Đồn; Huyện ủy Chợ Đồn; UBND huyện Pác Nặm; Trung tâm y tế huyện Pác Nặm; UBND huyện Na Rì; Huyện Ủy Na Rì; UBND huyện Ngân Sơn; Trung tâm y tế huyện Ngân Sơn; UBND huyện Bạch Thông; Trung tâm y tế huyện Bạch Thông.

        Hệ thống Wifi công cộng Bắc Kạn có địa chỉ truy cập ban đầu được mặc định là Cổng thông tin Dịch vụ hành chính công Bắc Kạn (dichvucong.backan.gov.vn) dùng chung cho các sở, ngành, huyện, xã, phường, các đơn vị trực thuộc. Ứng dụng này cho phép quản lý việc tiếp nhận, xử lý, trả kết quả các thủ tục hành chính của tỉnh Bắc Kạn dưới hình thức trực tuyến (dịch vụ công mức độ 3,4). Khi sử dụng các tiện ích từ ứng dụng, công dân, doanh nghiệp được phục vụ tốt hơn thông qua thực hiện các dịch vụ hành chính công trực tuyến một cách đơn giản, thuận tiện; giao tiếp với đơn vị tiếp nhận hồ sơ, theo dõi trạng thái xử lý hồ sơ, bổ sung hồ sơ trực tuyến. Vậy là chỉ với việc truy cập vào hệ thống wifi công cộng Bắc Kạn thông qua một chiếc smart phone - mọi người dân, doanh nghiệp đều có thể tìm hiểu chi tiết quy trình thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, sử dụng dễ dàng. Đây là nỗ lực không nhỏ trong việc tiếp cận công nghệ với điều kiện của một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, đóng góp hiệu quả vào tiến trình hiện đại hoá hành chính, hướng tới xây dựng thành công chính phủ điện tử trong tương lai.

Qua theo dõi của Sở Thông tin và Truyền thông, hệ thống luôn bảo đảm các yêu cầu về chất lượng, công nghệ, quy trình cung cấp dịch vụ, tính liên tục, liên thông, kết nối đồng bộ về ứng dụng công nghệ thông tin giữa các cơ quan theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của Bộ Thông tin và Truyền thông về chức năng, tính năng dịch vụ; dễ dàng nâng cấp đáp ứng sự mở rộng về quy mô của tổ chức, công việc, dẫn tới mở rộng mức độ nghiệp vụ, số lượng người tham gia hệ thống, dung lượng lưu trữ dữ liệu. Hệ thống đảm bảo an toàn, bảo mật và tính riêng tư thông tin, dữ liệu của các cơ quan, tuân thủ quy định của pháp luật về an toàn, an ninh thông tin và pháp lệnh bảo vệ bí mật nhà nước. Hệ thống hoạt động 24/24giờ và 7ngày/tuần, khắc phục các sự cố (nếu có) không quá 02 giờ kể từ khi được thông báo; có phương án triển khai dự phòng khi xảy ra sự cố, đảm bảo hoạt động thường xuyên, liên tục của dịch vụ.

Hệ thống wifi công cộng - truy cập nhanh chóng, thuận tiện

Cùng với việc đưa vào hoạt động của hệ thống wifi công cộng, Sở Thông tin và Truyền thông đã hướng dẫn chi tiết về cách thức truy nhập vào hệ thống theo các bước cụ thể. Khi bắt đầu truy cập, bạn cần qua 03 bước như hình ảnh minh họa và nhấn tiếp vào hộp màu xanh bên dưới có chữ (Nhấn vào đây để truy cập Internet miễn phí), khi đó bạn mới có thể truy cập các trang khác tiếp theo. Giới hạn thời gian cho mỗi một lần truy cập là 30 phút sử dụng.

 

  Các bước truy cập vào hệ thống wifi công cộng Bắc Kạn

          Qua thời gian đưa hệ thống wifi công cộng trên địa bàn tỉnh vào sử dụng, Sở Thông tin và Truyền thông đã nhận được những phản hồi tích cực về chất lượng dịch vụ tại các điểm phát wifi công cộng. Việc triển khai thành công hệ thống wifi công cộng phục vụ xây dựng chính quyền điện tử sẽ góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin và triển khai dịch vụ công mức độ cao ở các sở, ngành, UBND huyện, thành phố; phục vụ công cuộc cải cách hành chính, hướng tới xây dựng chính quyền điện tử trên toàn tỉnh, đồng thời góp phần quảng bá du lịch Bắc Kạn./.

Tác giả:  Nguyễn Nga
Nguồn: 

Tin bài mới: