Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, là yêu cầu khách quan với mỗi quốc gia, là sự lựa chọn chiến lược để xây dựng và phát triển đất nước nhanh, toàn diện, hiện đại và bền vững. Thời gian qua, các cấp cán bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã tích cực, chủ động, tiên phong tham gia vào quá trình xây dựng nâng cao năng lực số cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên.

Xem tiếp


Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ trên quy mô toàn cầu, chuyển đổi số không chỉ là xu hướng mà đã trở thành yêu cầu tất yếu khách quan đối với mỗi quốc gia và trong mọi lĩnh vực. Đối với Việt Nam trong giai đoạn tới cũng đã xác định là một nhiệm vụ trọng tâm của Đảng, Nhà nước ta.

Xem tiếp


Với vị trí địa lý là tỉnh miền núi nằm ở phía Đông Bắc, điều kiện đất đai thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển kinh tế nông nghiệp thì những năm qua, nông lâm nghiệp vẫn luôn được Bắc Kạn xác định là thành phần mũi nhọn, chiếm 60% cơ cấu kinh tế của tỉnh.

Xem tiếp


Với mô hình chợ 4.0, các tiểu thương và người dân có thể mua bán mọi mặt hàng tại chợ bằng cách quét mã QR hoặc chuyển tiền qua số tài khoản trên ứng dụng thanh toán điện tử của các ngân hàng. Qua đó tạo điều kiện để người tiêu dùng trải nghiệm, tiếp cận với các phương thức thanh toán hiện đại, kích thích hoạt động mua sắm.

Xem tiếp


Với mục tiêu hỗ trợ thúc đẩy thí điểm chuyển đổi số tại 8 xã, phường nhằm mục đích phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thay đổi nhận thức về CĐS, từ đó rút kinh nghiệm và nhân rộng mô hình nhằm đảm bảo hiệu quả trên quy mô toàn tỉnh, các ngành chức năng của tỉnh Bắc Kạn quyết tâm đồng hành cùng với các địa phương triển khai chương trình nhân rộng mô hình thí điểm chuyển đổi số (CĐS) cấp xã trong năm 2023.

Xem tiếp


“Điểm nghẽn” đầu tiên cần tháo gỡ trong nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh Bắc Kạn, đó là phải nâng cao nhận thức của người dân về chuyển đổi số, nhất là người dân và đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa và hỗ trợ trang bị công cụ cho người dân tham gia môi trường số hiện nay.

Xem tiếp


Xác định cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là thách thức, nhưng cũng là cơ hội để đổi mới hoạt động, với sứ mệnh “đi trước, mở đường”, ngành Tuyên giáo đã tiên phong trong tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong cán bộ, đảng viên, nhân dân. Những kết quả bước đầu đạt được thời gian qua càng khẳng định thêm hướng đi đúng đắn, kịp thời này.

Xem tiếp


Bắc Kạn đang trên lộ trình thực hiện Chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến”. Tại chiến dịch này, Tổ công nghệ số cộng đồng các địa phương giữ vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần hơn với cuộc sống của người dân.

Xem tiếp


Để chuyển đổi số thành công, cùng với thể chế và công nghệ, một trong những giải pháp quan trọng là phải xây dựng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Đây là yêu cầu cấp thiết đặt ra đối với mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh.

Xem tiếp


Năm 2023 gắn với chủ đề “Năm dữ liệu số quốc gia" nhằm giúp khai thác dữ liệu số, tạo ra các giá trị mới trong phát triển... Thời gian qua, hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin đã được tỉnh quan tâm đầu tư và ngày càng hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho việc khai thác các ứng dụng chuyển đổi số của cơ quan Nhà nước.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối