Thực hiện chủ trương hợp tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại buổi làm việc giữa hai đơn vị vào ngày 10/3/2022, chiều ngày 30/8/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; triển khai nghiên cứu và ứng dụng các kết quả nghiên cứu, tư vấn trong quản lý nhằm nâng cao hiệu quả và hiệu lực của công tác quản lý của các cấp chính quyền, các Sở, ban, ngành phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Kạn

Quang cảnh Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ

Dự lễ ký kết, về phía tỉnh Bắc Kạn có ông Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS. Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Bùi Đức Thọ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm của Trường.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Ủy bân nhân dân tỉnh Nguyễn Đăng Bình chúc mừng những thành tích Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao thế mạnh của Nhà trường trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao hàng đầu Việt Nam, phục vụ sự phát triển kinh tế của đất nước, khu vực. Chủ tịch cũng bày tỏ niềm vui mừng khi nhiều cán bộ lãnh đạo, con em của tỉnh Bắc Kạn đã được học tập tại trường, trở về phục vụ quê hương và thành công trên nhiều lĩnh vực; khi Trường có mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp và có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội tại nhiều tỉnh thành.

Trao đổi tại lễ ký kết, GS.TS Phạm Hồng Chương bày tỏ niềm vinh dự khi được lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn tin tưởng, giao phó trách nhiệm thực hiện các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. GS.TS Phạm Hồng Chương khẳng định, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ luôn đồng hành cùng tỉnh Bắc Kạn trong việc khai thác tiềm năng, thế mạnh và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh trong thời gian tới.

Đ/c Nguyễn Đăng Bình - Chủ tịch UBND tỉnh và GS.TS. Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ, hai bên cùng có trách nhiệm tổ chức và hỗ trợ cho các cơ quan và đơn vị thuộc phạm vi quản lý của mỗi bên cùng tham gia thực hiện có hiệu quả cao nhất các nội dung của chương trình hợp tác trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, thiện chí, tuân thủ pháp luật.

Lãnh đạo hai bên trao Biên bản ghi nhớ hợp tác

Nhân dịp này, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố quyết định của nhà trường về việc thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên Kinh tế Quốc dân tại tỉnh Bắc Kạn đồng thời đại diện Hội cựu sinh viên của Trường đã tặng công trình an sinh xã hội cho tỉnh với trị giá 400.000.000 đồng.

Đại diện cựu sinh viên Trường Đại học KTQD trao biển tượng trưng công trình

an sinh xã hội cho tỉnh Bắc Kạn

Đoàn công tác của Trường Đại học KTQD chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tại lễ ký kết

Tác giả:  Phương Anh