Khai mạc kỳ thi tuyển công chức tỉnh Bắc Kạn năm 2019

Sáng 15/6/2020, tại Trường Cao đẳng Bắc Kạn cơ sở 2, Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ khai mạc kỳ thi tuyển công chức tỉnh Bắc Kạn năm 2019 trên cơ sở ghép 02 hội đồng tuyển dụng của khối Đảng, đoàn thể và khối chính quyền. Ông Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Bắc Kạn tới dự, phát biểu khai mạc và chỉ đạo tổ chức kỳ thi. Tham dự Lễ khai mạc có các thành viên Hội đồng thi công chức khối Đảng đoàn thể và khối chính quyền; bộ phận giúp việc cùng hơn 900 thí sinh tham dự kỳ thi.

Tại Lễ khai mạc, ông Lê Văn Hội, Giám đốc Sở Nội vụ - Phó chủ tịch Hội đồng công bố các quyết định liên quan đến kỳ thi tuyển công chức năm 2020.

Ông Lê Văn Hội, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó chủ tịch Hội đồng thi

công bố các quyết định liên quan đến kỳ thi

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai mạc, bà Đỗ Thị Minh Hoa khẳng định kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2019 nhằm mục đích tuyển dụng được đội ngũ công chức vào làm việc tại các cơ quan, tổ chức thuộc các cơ quan, đơn vị thuộc Khối Đảng, đoàn thể và thuộc UBND tỉnh Bắc Kạn đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, có cơ cấu ngạch công chức, trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí việc làm, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công việc được giao. Kế thừa thành công từ kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2017, đây là lần thứ 2 tỉnh Bắc Kạn tổ chức chung 1 đợt thi trên cơ sở ghép 2 hội đồng thi khối Đảng, đoàn thể và khối chính quyền và phối hợp với Viện Khoa học Tổ chức Nhà nước, Bộ Nội vụ trong công tác ra đề thi, hỗ trợ coi thi và chấm thi. Thí sinh thực hiện 02 bài thi bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính. Điều đó thể hiện sự quyết tâm của địa phương trong việc đảm bảo khách quan, minh bạch để tuyển chọn được, công chức, viên chức có năng lực đáp ứng được yêu cầu của vị trí việc làm.

Tại kỳ thi này, có 130 vị trí cần tuyển dụng (Khối Đảng: 44 chỉ tiêu; Khối chính quyền: 86 chỉ tiêu) trên tổng số 992 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Đối với mỗi vị trí dự tuyển, có vị trí có nhiều người dự tuyển, có vị trí có một người dự tuyển. Vị trí có nhiều người dự tuyển có tính cạnh tranh cao là điều kiện thuận lợi để các cơ quan lựa chọn được thí sinh xuất sắc nhất. Do vậy, đề nghị các thí sinh chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của kỳ thi bình tĩnh, tự tin để hoàn thành các bài thi với kết quả cao nhất.

Bà Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phát biểu khai mạc, chỉ đạo kỳ thi

Bên cạnh đó, để kỳ thi bảo đảm khách quan, nghiêm túc, đ/c Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng đề nghị các đồng chí trong Hội đồng tuyển dụng công chức, Ban Coi thi, Ban Giám sát, Tổ giúp việc phát huy tinh thần trách nhiệm, tự giác, nghiêm túc, công khai, minh bạch trong quá trình kỳ thi diễn ra.

Toàn cảnh Lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức tỉnh Bắc Kạn năm 2020

Ngay sau Lễ khai mạc vào buổi chiều ngày 15/6/2020 các thí sinh sẽ được thi thử các môm thi trắc nghiệm trên máy tính. Kỳ thi được diễn ra trong 04 ngày (17,18,19/6 và 27/6 năm 2020)./.

Tác giả:  Hoàng Tuấn